-Vào lớp các cháu được các giáo viên hướng dẫn trực tiếp về cách phòng chống dịch bệnh như rửa tay sát khuẩn thường xuyên ,không tiếp xúc gần với động vật hoang dã ,không tiếp xúc trực tiếp với người đang bị ho,sốt .đặc biệt phải đeo khẩu trang đúng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh phòng bệnh .các cháu đồng bào cũng thực hiện các thao tác rửa tay một cách thuần thục .

HỌC SINH TRƯỜNG MẪU GIÁO HOA PHƯỢNG  SAU MÙA COVID-19

Năm 2020 là một năm đầy đáng nhớ của thế giới nói chung và Việt nam nói riêng về căn bệnh thế kỉ covid-19 ,hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh .tổng số người chết  trên thế giới đã lên tới hàng  triệu người ,Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng ,nhưng với sự lảnh đạo quyết liệt của Đảng và nhà nước với tinh thần “chống dịch  như chống giặc “Việt Nam đã trở  thành nước thắng lợi trong phòng chống dịch bệnh với tỉ lệ tử vong hầu như không có .chính điều đó đã thúc đẩy tinh thần của nhân dân tâm lí an tâm trong sản xuất ,đưa con em trở lại trường học sau thời gian nghĩ dịch .

Học sinh trường Mẫu giáo Hoa Phượng xã Lộc Hòa nơi gần đường biên giới Cam puchia với 45% cháu đồng bào dân tộc S,Tiêng ,được sự quan tâm của Đảng bộ địa phương ,các đoàn thể đã phun thuốc khử trùng ,vệ sinh trường lớp sạch sẽ trước khi đón học sinh đi học trở lại ,chính điều đó đã làm cho tâm lí phụ huynh an tâm đưa con em tiếp tục đến trường để yên tâm tăng gia sản xuất ,phát triển và ổn định kinh tế .

-Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường ,các cô đã đi vào từng ấp vận động,động viên  cháu đồng bào  dân tộc S,Tiêng  tiếp tục đến lớp để ổn định sĩ số .ngày đầu tiên chỉ có 76 cháu nhưng đến thời điểm hiện tại các cháu đã đi học gần 170 cháu ,đó cũng chính là thành công lớn của tập thể nhà trường Mẫu giáo Hoa Phượng .

- Các cô đã hướng dẫn cho các cháu  về vệ sinh phòng chống dịch bệnh covid- 19 .đã tiến hành đo thân  nhiệt cho các cháu và rửa tay sát khuẩn ngay ở cổng trường .

-Vào lớp các cháu một lần nữa được các giáo viên hướng dẫn trực tiếp về cách phòng chống dịch bệnh như rửa tay sát khuẩn thường xuyên ,không tiếp xúc gần với động vật hoang dã ,không tiếp xúc trực tiếp với người đang bị ho,sốt .đặc biệt phải đeo khẩu trang đúng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh phòng bệnh .các cháu đồng bào cũng thực hiện các thao tác rửa tay một cách thuần thục .

 

 

-Bên cạnh đó các cháu cũng thực hiện thao tác lau mặt một cách thành thạo để giữ gìn vệ sinh thân thể ,đặc biệt là những cháu đồng bào .

 

 

-Ngoài ra các cháu còn ý thức biết đánh răng sau khi ăn để đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng chống dịch bệnh .

 

-Với sự tuyên truyền tích cực của các cô ,các cháu  đã ý thức hiểu ra được sự nguy hiểm của dịch bệnh ,từ đó trẻ  đã hình thành ý thức tự phục vụ bản thân  như tự giác rửa tay sát khuẩn ,đánh răng ,lau mặt đúng cách theo sự hướng dẫn ,ngồi học đảm bảo khoảng cách ,đặc biệt các cháu  đã tự giác đeo khẩu trang khi đi đến trường và từ trường trở về nhà .đa số các cháu đồng bào  đều thực hiện tốt dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm .

-Sân chơi của các lớp giờ hoạt động ngoài trời được xen kẻ ,giãn cách để đảm bảo an toàn .từ đó các cháu tham gia học tập vui chơi hào hứng ,giúp tinh thần các cháu trở nên vui vẻ thoải mái hơn ,tạo ra tâm lí thích đến trường đi học của trẻ ,đặc biệt là trẻ đồng bào dân tộc S,Tiêng .chính vì thế số học sinh đến trường càng ngày càng đông ,đảm bảo sĩ số của học sinh như những ngày đầu năm nhập học .

Để có được những thành công  đảm bảo sĩ số học sinh sau thời gian nghĩ dịch đó là nhờ sự quan tâm  của các đoàn thể địa phương ,sự động viên củả BGH nhà trường đến toàn thể giáo viên ,nhân viên trong trường ,giúp giáo, viên nhân viên an tâm công tác ,tích cực tuyên truyền đến phụ huynh an tâm cho con em đến trường sau thời gian nghĩ dịch khá dài .trường Mẫu Giáo Hoa Phương tin rằng sẽ gạt hái được nhiều thành công và đảm bảo chương trình giáo dục trong kết thúc thắng  lợi .