Sau thời gian nghỉ dịch bệnh COVID- 19, ngày 4 tháng 5 năm 2020 thực hiện công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, Trường MG Hoa Phượng thực hiện cho trẻ đi học trở lại. Để chuẩn bị tốt cho việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh nhà trường đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 . Nhà trường nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, chủ động trong chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất và đảm bảo,  không  chủ quan, tuân thủ các biện pháp giữ vệ sinh cá nhân, tránh tụ tập đông người để phòng bệnh.

Học sinh của trường bắt đầu trở lại trường từ hôm nay, Phụ huynh và trẻ được hướng dẫn tuân thủ phòng dịch bệnh của ngành y tế trong trường học:

      Cụ thể, trước khi đến trường, cha mẹ học sinh, sinh viên, học viên phải lưu ý con em súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Rửa tay thường xuyên. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

       Đối với trẻ em mầm non, cha mẹ các em có trách nhiệm đo nhiệt độ cho con. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

     Nhà trường đã phân công cụ thể trong công tác đo thân nhiệt đón trẻ, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho trẻ. Phối hợp cùng với Bộ đội lực lượng biên phòng Cửa khẩu Hoa Lư phát khẩu trang miễn phí và cho trẻ rửa tay với cồn ngày từ cổng trường. Học sinh phải được đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Sinh viên, học viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

       Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường phải tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

       Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường. Cha mẹ học sinh không vào trong trường. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường. Đối với các trường học, Ban Chỉ đạo khuyến cáo lớp học định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh.

                                                       Tác giả: Minh Thảo